sutee Article


สุโขทัย FC
นัดแรก เปิดฤดูกาล ร่วมกันเชียร์ ค้างคาวไฟ สุโขทัย FC
วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 สุโขทัย เอฟซี - นครสวรรค์ เอฟซี
เวลา 17.00 น. ณ สนามกีฬาบุญสม มาร์ติน จังหวัดสุโขทัย
ข่าว

แฟนพันธุ์แท้เลิกเชียร์หากสุโขทัยเปลี่ยนโลโก้

อาจจะไม่มีแฟนคลับตามเชียร์เหมือนแต่ก่อนสำหรับทีม สุโขทัย เอฟซี หากเปลี่ยนโลโก้จาก ค้างคาว เป็น ไก่ชน แฟนคลับกลุ่มเดิมนำโดย วัชรินทร์ พุฒฤทธิ์ ปธ.ประกาศจะยุติบทบาทลงทันที

หลังจากที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้ว่าทีมสุโขทัย เอฟซี จะทำการเปลี่ยนโลโกจาก เป็น ไก่ชนจนเกิดกระแสต่อต้านจากแฟนบอลส่วนใหญ่ในที่สุดก็มีข่าวออกมาจากทางสโมสรว่า มีแฟนบอลบางส่วนต้องการให้เปลี่ยนโลโก้จาก เป็น ไก่ชน จนทำให้แฟนคลับกลุ่มค้างคาวไฟออกมาประกาศจุดยืนว่าจะยุติบทบาทการเป็นแฟนคลับ

ล่าสุด วัชรินทร์ พุฒฤทธิ์ ประธานแฟนคลับกลุ่มค้างคาวไฟรวมถึงสมาชิก ได้ออกมาแสดงจุดยืนว่า ถ้าสโมสรทำการเปลี่ยนโลโก้จริง ตนก็จะขอยุติบทบาทลง โดยให้กลุ่มแฟนคลับที่ต้องการให้เปลี่ยนโลโก้มาทำหน้าที่แทน

ประธานแฟนคลับกลุ่มค้างคาวไฟ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้สโมสรบอกว่าจะทำประชาพิจารณ์ แต่กลับเป็นทางนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ผู้ว่าราชการจ.สุโขทัยที่ทำหนังสืออธิบายไปยังนายอำเภอทุกอำเภอเพื่อชี้แจงการเปลี่ยนโลโก้ โดยถ้าไม่มีใครคัดค้านก็จะเปลี่ยนโลโก้ทันที

ก่อนหน้านี้ทางเราได้ขอร้องทางสโมสรว่าให้เปิดเผยแฟนบอลกลุ่มใหม่ที่ต้องการให้เปลี่ยนโลโก้ให้รู้จัก แต่ก็เงียบไม่มีการเปิดเผยจากทางสโมสรแต่อย่างใดทำให้พวกเราเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก และถ้าเปลี่ยนโลโก้กลุ่มแฟนคลับค้างคาวไฟก็จะยุติบทบาทที่เดิมทำกิจกรรมทุกอย่างทั้งตามเชียร์ทีมในบ้านและในเกมเยือนรวมถึงทำเว็บสโมสร เฟสบุ๊ค ถ่ายรูป ทำวิดีโอ และต้อนรับแฟนบอลทีมเยือนลง พร้อมกับขอเป็นผู้ชมธรรมดาเท่านั้น ประธานแฟนคลับกลุ่มค้างคาวไฟกล่าวทิ้งท้าย

แกนนำสุโขทัยลุกฮือไม่เอาไก่ชนไทย จวกยับรับไม่ได้ใช้ไก่พม่า

สุโขทัย - จากกรณีที่บอร์ดบริหารสุโขทัยเอฟซี ทีมในเอไอเอส ลีก โซนภาคเหนือรื้อ โปรเจ็กต์เปลี่ยนโลโก้ และฉายาของทีมเป็น 'ไก่ชนไทย' แทนที่ 'ค้างคาวไฟ' ซึ่งเป็นฉายาที่แฟนบอลรุ่นบุกเบิกช่วยกันสร้างสัญลักษณ์นี้ขึ้นมาตั้งแต่ทีมยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง ล่าสุด วัชรินทร์ พุฒฤทธิ์ ประธานแฟนคลับเผยว่า ไม่เห็นด้วยแน่นอน ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมาแฟนคลับของทีมได้มุ่งมั่นทำกิจกรรมต่างๆ และการประชาสัมพันธ์สโมสรจนเป็นที่รู้จักในกลุ่มแฟนบอลภาคเหนือ รวมทั้งสื่อมวลชนต่างก็ยอมรับกับภาพลักษณ์ของสโมสรพร้อมทั้งได้ตั้งข้อสังเกตว่า โลโก้ใหม่ที่เป็นรูปไก่ไม่ใช่'ไก่ชนไทย'หรือ'ดู่หางดำ' ตามประวัติศาสตร์ที่ถูกต้อง แต่เป็นไก่พม่าและการออกแบบด้วยการใช้รูปจริงของไก่มาแปะเป็นโลโก้เป็นการสื่อสารที่ยากและนำไปใช้ก็ยาก ซึ่งแฟนบอลจะรวมตัวประท้วงเพื่อแสดงพลังจนถึงที่สุด

ด้านนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ ประธานสโมสร กล่าวว่า ได้มีการทำหนังสือชี้แจงกับแฟนบอลหากยังไม่ได้ข้อยุติก็จะให้มีการทำประชาวิจารณ์เพราะถือว่าเป็นทีมฟุตบอลของคนสุโขทัยทุกคน

ที่มา www.sukhothainews.netรูปภาพที่เกี่ยวข้อง

Size : 23.76 KBs
Upload : 2011-05-31 07:44:45
ติชม

กำลังแสดงหน้า 1/0
<<
1
>>

ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

3
คะแนนโหวด
สร้างโดย :


sutee
รายละเอียด Share
สถานะ : ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ
ไฟฟ้ากำลัง


Sukhothaitc Network © 2012

ทีมงานผู้พัฒนา
Generated 0.574286 sec.